Bất ngờ nữ nhân nhà Đường: Ăn mặc phóng khoáng, coi trọng cảm xúc

15:06, Thứ Năm, 23/08/2018 (GMT+7)

Trái ngược với những gì người ta hay nghĩ về phụ nữ Trung Quốc cổ xưa, những người phụ nữ tại Trung Quốc dưới triều đại nhà Đường lại nhận được sự cởi mở và phóng khoáng khó ai ngờ được.

Từ những ghi chép sử sách hay những bức họa được lưu lại, chúng ta có thể thấy những người phụ nữ sống trong thời đại nhà Đường đều ăn vận rất phóng khoáng và thường mặc những bộ trang phục rất mỏng.
Bất ngờ nữ nhân nhà Đường: Mặc phóng khoáng, coi trọng cảm xúc
Ảnh: Theo Shixunwang.net


Việc nữ nhân dưới triều nhà Đường được phép mặc những bộ trang phục hở bạo cho thấy sự phóng khoáng của triều đại này. Có thể thấy sự tương phản rõ rệt về trang phục của nữ nhân dưới thời nhà Đường và thời nhà Thanh.

Nếu như trang phục của phụ nữ dưới triều đại nhà Thanh thường “kín cổng cao tường” thì trang phục của phụ nữ dưới triều đại nhà Đường lại vô cùng phóng khoáng để khoe những nét đẹp của cơ thể.

Bất ngờ nữ nhân nhà Đường: Mặc phóng khoáng, coi trọng cảm xúc
Ảnh: Theo Shixunwang.net

Vào thời kì Trung Quốc cổ đại, giữa đàn ông và phụ nữ luôn phải giữ một khoảng cách nhất định và có rất nhiều rào cản giữa hai giới.

Nhưng dưới thời kì nhà Đường, nam giới và nữ giới có thể thoải mái bày tỏ tình cảm cũng như ước muốn của mình.

Điều bất ngờ hơn nữa chính là việc nữ nhân dưới thời nhà Đường không quá coi trọng trinh tiết, điều khiến họ quan tâm là cảm xúc của chính mình.
Bất ngờ nữ nhân nhà Đường: Mặc phóng khoáng, coi trọng cảm xúc
Ảnh: Theo Shixunwang.net

Không chỉ vậy, điều mà chúng ta không thể ngờ tới chính là tình trạng tái hôn của những nữ nhân dưới triều nhà Đường xảy ra khá thường xuyên.

Có lẽ đến những người sống trong thời đại ngày nay cũng cảm thấy kinh ngạc trước sự phóng khoáng và cởi mở đến vậy của những người phụ nữ dưới triều đại nhà Đường.

.
.

Các tin khác

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng