Tuấn Anh bất ngờ xin rút lui khỏi U23 Việt Nam

09:20, Thứ Ba, 19/05/2015 (GMT+7)

Tiền vệ chơi rất sáng tạo là Tuấn Anh đã chủ động nói lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam, khi chấn thương của anh không thể kịp bình phục trước SEA Games 28.

Tuấn Anh dính chấn thương trong một buổi tập sau trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam hôm 10/5 vừa qua. Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai đã phải tập theo giáo án riêng suốt thời gian đó và chưa thể ra sân đá tập cùng đồng đội.

Tuấn Anh sẽ chia tay ĐT U23 Việt Nam
Tuấn Anh sẽ chia tay ĐT U23 Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - trưởng phòng y tế của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) cho biết: “Tôi đã xem chấn thương của Tuấn Anh và cậu ấy bị viêm gân cơ nhị đầu ở sau đùi. Đây là chấn thương không quá nghiêm trọng, nhưng cần phải được phát hiện sớm. Có thể, Tuấn Anh khi lên tuyển U23, tập với cường độ và khối lượng cao hơn hẳn so với đội U19 hay CLB HAGL, chấn thương mới trở nên nặng hơn. Tuấn Anh sẽ được kiểm tra xem mức độ nặng nhẹ thế nào mới biết anh có tham dự được SEA Games hay không”.

Nếu đây là chấn thương nặng thì U23 Việt Nam lại gặp tổn thất lớn về nhân sự bởi Tuấn Anh là cầu thủ có lối đá thông minh, sắc sảo. Trước đây, Tuấn Anh từng bị đứt dây chằng đầu gối và đã phải sang Pháp chữa trị.

Đến chiều qua (18/5), tiền vệ đang khoác áo HAGL đã chủ động xin bác sỹ vật lý trị liệu Kubo Shinichi chuyển lời lên huấn luyện viên Toshiya Miura cho phép anh được rời U23 Việt Nam. Anh cảm thấy chấn thương của mình khó có thể bình phục trước SEA Games 28 và nên rút lui ở thời điểm này.

Sau trận giao hữu giữa U23 và Hải Phòng chiều qua, đội trưởng Quế Ngọc Hải, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng đã động viên Tuấn Anh. Nhiều khả năng trong hôm nay, Tuấn Anh sẽ chia tay đội U23 Việt Nam để về CLB.

Theo Hữu Nghiêm
VietNamNet