Ba lần vợ phản bội

20:29, Thứ Hai, 24/08/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em và vợ em lấy nhau được 10 năm, đã có hai cháu nhỏ. Trong thời gian chung sống đó em đã nhiều lần bắt gặp vợ nhắn tin với người khác. Lần thứ nhất em tình cờ đọc được trong email của cô ấy một lá thư lời lẽ tình cảm, thân mật… Em đã tra hỏi, cuối cùng vợ em nhận là viết cho người cùng chỗ làm, nhưng chỉ là giỡn. Lúc đó em không tin và có đề nghị ly hôn nhưng cô ấy khóc lóc và hứa sẽ chấm dứt. Sang năm sau em lại phát hiện vợ liên lạc với ai đó bằng tin nhắn và cũng xưng hô chồng vợ rất ngọt. Em hỏi thì cô ấy lại nói “bạn bè thường”. Họ trêu nhau chứ không có gì. Lần này em nhắc nhở “bạn bè thân hay không thân cũng phải có khoảng cách” rồi cho qua.
 
Cách đây mấy hôm, vợ em báo đi liên hoan với cơ quan về muộn không ăn cơm nhà. Đến khuya cô ấy mới về trong tình trạng say. Khoảng 20 phút sau điện thoại reo, cô ấy rón rén đi vào nhà vệ sinh nghe máy. Em đã nằm im và nghe thấy cô ấy nói “Về đến nhà rồi à. Vợ đang chuẩn bị ngủ”.
 
Giờ em khẳng định 100% mình đã bị vợ phản bội. Em muốn ly hôn nhưng cô ấy lại cầu xin em tha thứ. Em mệt mỏi quá chị ạ.
Xin được giấu tên
 
 
Em trai thân mến!
 
Em đã cho vợ rất nhiều cơ hội, từ việc nhắc nhở, ghen tuông, tha thứ… Điều đáng nói là vợ em không biết ân hận, không hề biết trân trọng những cơ hội đó.
 
Nếu vợ chồng em ly hôn thì thiệt thòi nhất chính là hai đứa trẻ. Nhưng mấy năm qua, việc vợ có tư tưởng với người khác đã tác động đến gia đình và các con thế nào? Em mệt mỏi vì không muốn giải quyết việc này hay còn đang phân vân, đắn đo. Nếu còn băn khoăn, em nói chuyện nghiêm túc với vợ về khoảng thời gian thử thách cuối cùng, nếu cô ấy tỉnh ngộ mà em chấp nhận được thì thật may mắn. Nếu không, em cũng nên giải quyết dứt khoát.
 
Chúc em xử lý mọi việc thỏa đáng.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)