Xoa dịu cơn ghen

07:09, Thứ Năm, 09/04/2015 (GMT+7)
Chị Thanh tâm thân mến!
 
Tôi từng yêu một cô gái nhưng đã chia tay lâu rồi, thế mà vì chuyện này vợ luôn ghen tuông, thậm chí đòi ly dị, bảo tôi vẫn còn yêu và quan tâm qua lại với người đó. Tôi đã giải thích rõ ràng giờ tôi và người đó không liên quan nữa, vậy mà vợ tôi không tin. 
 
Tôi đã đi làm xa cả tuần, về đến nhà vợ lại mặt nặng mày nhẹ nên rất buồn chán, ảnh hưởng về mặt tinh thần và công việc nữa. Theo chị, tôi có nên ly dị không?
 
Quang Nam
 
 
Anh Quang Nam thân mến!
 
Khi còn yêu, ghen tuông, áp lực, mệt mỏi có thể dễ dàng chia tay. Nhưng đã sống với nhau bao nhiêu năm, còn con cái thì phải suy nghĩ thấu đáo và có trách nhiệm. 
 
Trong hôn nhân, đôi khi nên thử đặt mình vào hoàn cảnh của người kia để suy nghĩ. Ví dụ như vợ anh: Vì sao cô ấy lại ghen? Vì khoảng cách địa lý? Vì sự quan tâm của anh dành cho cô ấy chưa đủ lớn? Anh có làm gì gây hiểu lầm không?... Thay vì cứ đay nghiến, dằn vặt nhau, hãy thử xoa dịu và bù đắp. Tìm hiểu xem vấn đề ở chỗ nào rồi cùng nhau tháo gỡ.
 
Nếu vợ anh ghen, hãy chứng minh cho cô ấy thấy anh không có gì, anh là người đáng tin tưởng chứ đừng chán nản, đẩy cô ấy ra xa, khiến cô ấy hoảng sợ hơn.
 
Ly hôn chỉ là giải pháp cuối.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)