Hạnh phúc khi làm chủ đời mình

10:24, Thứ Năm, 23/04/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em năm nay 22 tuổi lấy chồng đã được 2 năm, chồng em hơn em 8 tuổi. Tưởng rằng lấy chồng hơn nhiều tuổi sẽ được chồng yêu chiều nhưng không phải thế. Từ ngày lấy chồng, chồng em chưa một lần nói câu yêu thương vợ hay có những hành động thể hiện điều đó. Em có bầu sức khỏe yếu và cả thai nhi cũng vậy nhưng chồng em vẫn cứ thờ ơ không lo lắng gì. Những việc lẽ ra người chồng phải làm thì bố mẹ đẻ em phải lo tất. Từ việc mua quần áo bầu cho đến mua đường sữa thuốc thang bố mẹ chồng thì luôn chửi mắng em thậm tệ còn bắt em phải bỏ thai nhưng em đã không bỏ mà cố gắng ăn uống hơn. Giờ con em đã được 7 tháng nhưng gia đình chồng vẫn không hề quan tâm. Bé hay ốm phải đi viện ông bà vẫn mặc kệ. Chồng em cũng vẫn nghe lời bố mẹ. Em chán quá đã viết đơn li hôn chồng em không suy nghĩ mà kí luôn. Giờ nhìn con nhỏ em thương con quá nhưng bố nó lại không cần nó. Nhà chồng em cách nhà em có 1km mà bố nó không ra thăm con cũng không điện thoại hỏi thăm đến một lời. Em mong chị tư vấn giúp em xem em có nên đau khổ như thế này không hay dứt khoát một lần cho xong. Em thì vẫn yêu thương chồng nhưng chồng em lại bảo em không có tình cảm nên đòi bỏ. Em cảm ơn các chị.
 
Nguyễn Thị Hà
 
 
Hà thân mến,
 
Có thể thấy rằng chồng em thật vô tâm và vô trách nhiệm. Dù bình thường anh ấy lạnh nhạt với em nhưng khi em mang thai là người chồng ít nhất cũng nên có lời hỏi han, động viên. Lớn hơn em nhiều tuổi, anh ấy phải trưởng thành, chín chắn, làm chỗ dựa cho em và con nhưng ngược lại, anh ấy hoàn toàn bỏ mặc em, kí đơn li hôn không chút đắn đo. Đến cả bố mẹ chồng em cũng không coi trọng em và con. Nếu tiếp tục sống trong hoàn cảnh ấy, không chỉ em mà con em cũng sẽ phải chịu khổ.
 
Người phụ nữ hiện nay không còn bị động, phụ thuộc vào người đàn ông như trước nữa. Em nên chủ động tìm lối thoát cho em và con. Dẫu rằng việc làm một người mẹ đơn thân rất khó khăn, con em cũng cần sự chăm sóc của người cha nhưng với một người chồng vô trách nhiệm như thế, em sẽ không nhận được một lợi ích gì. Em hãy làm chủ cuộc đời mình chứ đừng dựa dẫm, hy vọng vào ai. Em còn trẻ, trong tương lai em có thể gặp được những người đàn ông tốt hơn bù đắp cho em  những thiếu thốn tình cảm trước đây. 
 
Chúc em sớm tìm thấy niềm vui!
Thanh Tâm (1900 59 99 33)