Đứng giữa hai dòng nước

14:30, Thứ Sáu, 10/04/2015 (GMT+7)

Chị ơi, em đã có gia đình và đã có con nhưng cuộc sống gia đình em và vợ em cũng không được hợp nhau cho lắm nhưng vẫn sống với nhau bình thường. Cách đây tầm 1 tháng về trước em có quen một người con gái kém em 5 tuổi, cô ấy yêu em và em cũng đã yêu cô ấy. Nhiều khi em nghĩ em không thể sống thiếu cô ấy được nhưng em cũng không thể bỏ vợ con em. Em chỉ sợ cả hai đều khổ vì em. Em viết lá thư này mong chị và mọi người cho em một lời tư vấn. Em chân thành cảm ơn!

Nguyen Van Binh

 

Bình thân mến!

Câu trả lời thì em đã có rồi “em không thể bỏ vợ con em”. Cuộc sống là như thế, khi yêu em có quyền thoải mái lựa chọn, cân nhắc… nhưng một khi đã quyết định cưới là em phải nghiêm túc và có trách nhiệm với đối phương với gia đình và con cái của mình. Nếu như em tiếp tục mối quan hệ kia, thì người khổ không chỉ có vợ em và cô gái đó, còn có con em nữa và lương tâm của em cũng chẳng thể dễ chịu. Cũng rất may là em và cô gái kém 5 tuổi kia mới chỉ quen nhau trong một thời gian ngắn. Có thể đó là những rung động rất tự nhiên, nhưng một tháng không nói nên điều gì, các em chưa hiểu nhiều, chưa gắn bó nhiều và bình tĩnh một chút có lẽ em sẽ thấy tình cảm của mình chưa đến mức không thể sống thiếu nhau được.

Cố gắng dừng lại càng sớm càng tốt em ạ. Điều đó sẽ tốt cho tất cả mọi người. Đừng đặt mình vào trong những tình thế không tiến, không lùi được.

Thanh Tâm