Cả giận mất khôn

07:31, Thứ Hai, 30/03/2015 (GMT+7)
Bố mẹ chồng em cho rằng anh đánh em là đúng. Giờ chồng em ra ngoài ở, còn em thì ở nhà bố mẹ đẻ.
 
Em cưới được 6 tháng, hiện đang có bầu 3 tuần. Hôm về nhà bố mẹ em, anh đi nhậu say với bạn, khi em nói chuyện tiền thì anh nổi nóng rồi đánh em. Bố em thấy vậy nên nói anh gọi bố mẹ chồng xuống nói chuyện. Bố mẹ chồng em cho rằng anh đánh em là đúng. Giờ chồng em ra ngoài ở, còn em thì ở nhà bố mẹ đẻ. Em nói anh đưa em về để xin bố mẹ chồng cho hai vợ chồng ra ở riêng theo ý của anh. Nhưng trước đó em lỡ nói bố mẹ chồng là em không theo anh rồi, em phải làm sao đây?
 
Hoài Chi (Hà Tây)
 
 
Hoài Chi thân mến,
 
Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những cãi vã, xích mích. Như tình huống của bạn, đề cập đến chuyện tiền nong khi chồng đã nhậu say, dễ đẩy mình vào tình thế bất lợi. 
 
Lúc trước bạn đã “cả giận mất khôn” mà nói rằng không theo anh ấy nữa, nhưng bạn không thể để cho gia đình ly tán, vợ một nơi chồng một nơi thế này được. Thêm nữa, đang lúc chưa giải quyết được chuyện giận dỗi mà đặt vấn đề ăn riêng thì e không phù hợp. 
 
Trước tiên, hai vợ chồng phải làm lành với nhau trước. Rồi hãy cùng về xin lỗi bố  mẹ chồng, thường thì bố mẹ  nào cũng bênh con, mình phải tạo điều kiện để “nói lại” với ông bà một cách hiệu quả. Chúc gia đình bạn vượt qua khó khăn lần này.
Thanh Tâm (1900 59 99 33)