Tắt facebook và làm những gì em thấy cần

10:16, Thứ Hai, 15/06/2015 (GMT+7)
Ước mơ, khát vọng chỉ đạt được khi em vượt qua những thú tiêu khiển đó. Trời nóng, phòng nhỏ, quạt ít mới là nơi lý tưởng để những giọt mồ hồi rơi tưới mát những hạt giống thành công em đang ấp ủ.
 
Cô gái à, cái nắng mùa hè đang thiêu đốt mọi thứ, mỗi bước chân trên đường đều là một lần cố gắng thoát khỏi cái nắng gắt, chói chang đến cháy da, cháy thịt. Nhưng lúc ấy, chị biết lòng em còn nóng hơn ngoài trời nữa vì em sắp thi cấp ba mà. Năm nay lại thi sớm hơn mọi năm hai tuần tức là thời gian ôn sẽ rút ngắn 2 tuần. Điều này làm em lo lắng? Đừng lo cô gái à, em hãy học thật ngay từ bây giờ, mọi kiến thức hãy nắm thật chắc trong lòng bàn tay. Việc ấy không quá khó đâu chỉ cần em chăm là được. 
 
Chị đã từng trải qua chị biết cảm giác bây giờ của em như đang ngồi trên đống lửa. Nhưng chị có thể đảm bảo với em trước ngày thi ba ngày, em sẽ quẩy nhiệt tình và không còn tâm trí để ôn, trước ngày thi 2 tuần em chỉ suốt ngày lải nhải: tôi muốn vào phòng thi, thi xong để nghỉ, và tuần cuối cùng em sẽ đếm từng ngày còn riêng chị thì... nghỉ học để ở nhà ngủ. 
 
Cô gái à, thi cấp ba không căng thẳng như em nghĩ đâu, mọi điều âu lo, phiền muội ấy đều do áp lực của người lớn đè lên vai chúng ta mà thôi. Vào phòng thi, quang cảnh bên ngoài là khung cảnh trường em sắp học, đề không khác đề thi học kỳ là mấy nên đừng lo lắng. Bây giờ em chỉ cần bỏ rơi tất cả thú vui để lao vào học cho đến khi em không sợ kỳ thi này nữa. Lúc ấy em sẽ thành công. Thật đấy. Chị chỉ cảm thấy hơi lo lắng một chút vì mặc dù em đang ôn thi nhưng nick facebook của em luôn sáng. Hãy dũng cảm off đi em, một thời gian thôi, nhanh lắm. Nếu không chính facebook là con dao nhỏ thôi nhưng đủ để giết em trong kỳ thi sắp tới đó. Ước mơ, khát vọng chỉ đạt được khi em vượt qua những thú tiêu khiển đó. Trời nóng, phòng nhỏ, quạt ít mới là nơi lý tưởng để những giọt mồ hồi rơi tưới mát những hạt giống thành công em đang ấp ủ. Đừng ngồi đó mà đăng đạt được ước mơ thì việc cập nhật trạng thái này sẽ tính phí đó. 
 
Hãy làm những gì em thấy cần để đến gần với những giấc mơ hơn, cô gái nhé. Chị luôn ủng hộ em nếu cần giúp đỡ chị luôn sẵn sàng. Chúc em thành công trong kỳ thi sắp tới và xác định được những việc mình cầm làm... Yêu và tin tưởng em.
 
Ecolen Hany