Để tình yêu tỏa sáng

15:42, Thứ Hai, 09/03/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Thời còn học lớp 12, tôi đã thầm yêu cô giáo dạy văn tên là Dung. Là cô giáo mới ra trường nên Dung chỉ hơn tôi 3 tuổi (học trò vùng cao thường đi học muộn nên năm đó mới học lớp 10 nhưng tôi đã là chàng trai 18 tuổi rồi chị ạ). Đó chỉ là mối tình đơn phương, Dung không hề biết có đứa học trò đang thầm yêu cô. Dung xinh đẹp, dạy văn rất hay, rất ấn tượng trong trái tim tôi. Khi thi đại học sư phạm, tôi đã được điểm 8 môn văn. Những năm học đại học, có rất nhiều bạn gái, nhưng hình ảnh Dung vẫn luôn ngự trị trong trái tim tôi, khiến tôi không  thể đến được với ai khác, mặc dù tôi cũng biết Dung đã yêu một anh lính biên phòng gần trường.
 
Nhưng chắc là do “duyên số trời định” mà khi học xong đại học, tôi lại trở về dạy ở đúng ngôi trường xưa. Tôi và Dung trở thành đồng nghiệp. Hàng ngày, tôi vẫn gọi Dung là “cô giáo”. Lúc này, tôi cũng mới biết người yêu của Dung đã hy sinh trong một cuộc truy đuổi bọn buôn ma túy qua biên giới cách đây hơn 2 năm, nay Dung vẫn chưa hề cùng ai. Nhưng trong lòng tôi rất mâu thuẫn: Rất muốn thổ lộ tình cảm của mình với Dung, nhưng lại sợ nếu bị Dung từ chối thì xấu hổ lắm, hàng ngày giáp mặt nhau biết ăn nói thế nào cho tự nhiên? Nếu mọi người biết ngày xưa tôi là học trò của Dung, bây giờ lại “chơi trèo” đòi yêu cô giáo, bị cô khước từ thì chỉ còn nước đi khỏi cái trường này thôi!
 
Hôm nay tôi viết thư cho chị, mong được chị tư vấn, tôi phải làm gì để Dung hiểu rằng tôi yêu cô ấy chân thành, để cô ấy chấp nhận tình cảm của tôi?
 
Tình yêu thầm kín tôi dành cho Dung tôi đã ấp ủ 7 năm nay rồi, không còn quá mới mẻ, hồ đồ nữa. Nhưng vẫn không chiến thắng được tính nhút nhát. Giờ tôi còn sợ có anh chàng nào táo bạo, nhanh chân hơn chiếm mất Dung thì đau đớn lắm.
 
Nông Quang Thịnh - Lào Cai
 
 
Quang Thịnh thân mến,
 
Tôi đoán là anh không chỉ nhút nhát mà còn kín đáo, sống nội tâm nên mối tình ấp ủ 7 năm qua với Dung mới giấu kín được đến vậy. Hãy tập chia sẻ, cởi mở, tình yêu đó sẽ tỏa sáng để Dung nhận thấy thôi. Chỉ có điều, tình yêu phải đến từ hai phía mới tạo nên hạnh phúc bền lâu chứ không chỉ để che giấu nỗi xấu hổ cho anh! Mà anh không có gì phải mặc cảm, phải xấu hổ với ai nếu mình bộc lộ tình yêu, người ấy không đáp lại. Đơn giản vì tình yêu không gượng ép được. Thêm nữa, một cô giáo dạy văn như Dung, hẳn là biết cách xử sự đúng mực, không vì khước từ tình yêu của anh mà đem ra nhạo báng. Ngược lại cô ấy sẽ hiểu anh, trân trọng tình cảm của anh đã dành cho cô từ nhiều năm qua. Anh và Dung không nên duyên vẫn là đồng nghiệp, tình cảm ấy rất đáng được mọi người tôn trọng.
 
Tôi cũng nghĩ rằng, anh và Dung hoàn toàn có thể trở thành một đôi tương xứng về tài, sắc. Nếu hai trái tim cùng nhịp đập thì một tương lai hạnh phúc đang chờ đón anh đấy.
 
Hãy dũng cảm lên! Chúc anh thành công.
 
Tổng đài Thanh Tâm 1900599933