Những đứa con của làng

The Children of the village

Những đứa con của làng, tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nguyễn Đức Việt, có đề tài về thời kỳ hậu chiến.

Thể loai: Tâm lý

Đạo diễn: Nguyễn Đức Việt
Giám đốc sản xuất: Nguyễn Thị Hồng Ngát
Kịch bản: Phạm Dũng
Diễn viên:

Trần Bảo Sơn ... Đông
Trung Anh ... Thập
Thúy Hằng ... Bưởi
Huy Cường ... Bè

Âm nhạc: Minh Đạo, Hoàng Anh
Quay phim: Hoàng Dũng
Dựng phim: Lê Vinh Quốc
Nhà phân phối: HKFilm, HongNgat Film
Phân loại: NR
Công chiếu: 20 tháng 3 năm 2015
Thời lượng: 90 phút
Quốc gia: Việt Nam

Nội dung:

Những đứa con của làng, tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nguyễn Đức Việt, có đề tài về thời kỳ hậu chiến.

Phim kể về những người con ở đủ mọi lứa tuổi trong một ngôi làng nhỏ còn nghèo khó, còn vất vả, gian lao của miền Nam Trung bộ - nơi thời chiến tranh đã phải hứng chịu rất nhiều đau thương, mất mát. Người trong một làng, có người đã từng là bạn của nhau nhưng lại đi theo giặc, dẫn lính về tàn sát hơn một trăm dân làng. Mối thù ấy tưởng khó mà gột rửa… nhất là vào những ngày giỗ của làng.

Ngày giỗ của làng
Ngày giỗ của làng


Sau 75, ngôi làng nhỏ được hồi sinh nhưng cuộc sống vẫn còn rất khó khăn... nhưng những người con trong cái làng ấy vẫn cần cù, chịu khó lam lũ kiếm sống và yêu thương đùm bọc nhau. Những người tham gia bộ đội, du kích xưa nay vẫn là trụ cột để dân làng tin cậy tựa nương.

Chiếc cầu cũ qua con sông đã bị bom đánh sập, cầu mới chưa đủ tiền để làm xong. Chuyện cũ còn đó khó nguôi ngoai, dù thế hệ sau của những kẻ lầm lỗi (nhân vật Đông – diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai ) có xin chuộc lại cũng khó được chấp nhận. Cạnh đó, những người con của làng cũng rất ghét kẻ hèn nhát, lạm dụng chức quyền, lạm dụng lòng tin của dân không làm việc hết lòng vì dân.

Thế hệ sau của kẻ lầm lỗi sẽ phải hứng chịu những lỗi lầm xưa kia?
Thế hệ sau của kẻ lầm lỗi sẽ phải hứng chịu những lỗi lầm xưa kia?


Nhân vật chính là ông Thập (diễn viên Trung Anh đóng), một chiến sĩ du kích cũ, một già làng đầy uy lực hôm nay, ông vẫn giữ tư chất thẳng thắn trung kiên, kiên quyết chống lại cái xấu như ngày nào đôi khi thái quá và cũng có khi cứng nhắc quá “đã tin ai thì tin hết lòng, đã thù ghét ai thì cũng khó nguôi ngoai, thay đổi” cho dù cuộc sống của ngày hôm nay đã đổi khác, cần phải có cái nhìn bao dung và vị tha hơn.  Nhưng trước cái xấu ông vẫn kiên quyết không khoan nhượng. Cạnh đó là Bưởi con gái ông Thập (diễn viênThúy Hằng – người từng đóng trong phim Bí mật Eva, thủ vai), làm nghề chở đò. Bưởi xinh đẹp nhưng cả tin. Cô phải lòng vị chủ tịch xã trẻ tuổi nhưng có tính Sở Khanh mà bỏ qua tình yêu chân thành của Bè (diễn viên Huy Cường đóng) – một người hơi khùng nhưng cực kỳ tốt bụng.

Năm tháng qua đi… thù cũ rồi cũng được cởi bỏ… chiếc cầu rồi cũng được xây dựng và hoàn thành. Tình yêu chân thành rồi cũng được đền đáp…Những người con của làng, dù thế nào thì cũng vẫn là những người con của làng - họ một lòng chung sức chung tay xây dựng ngôi làng của mình ngày một đẹp hơn, ấm no hơn, đầy ắp tình yêu thương hơn…
 

Các Rạp chiếu phim ở Việt Nam:

BHD
BHD
CGV
CGV
CineBox
CineBox
Galaxy
Galaxy
Lotte Cinema
Lotte Cinema
Platinum
Platinum