Công viên khủng long

Jurassic Park

Những con khủng long lại được hồi sinh từ dự án sinh học của doanh nhân John. Sự bất cẩn của nhân viên Dennis đã dẫn đến một cuộc dượt đuổi kinh hoàng của những con khủng long bạo chúa...

Steven Spielberg
Steven Spielberg (Steven Allan Spielberg) là đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Mỹ. Spielberg đã giành được ba giải Oscar và là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tính cho đến năm 2006, tạp chí Premiere đã xếp Spielberg là nhân vật quyền lực và có ảnh hưởng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Tạp chí Time cũng bầu chọn ông là một trong 100 nhân vật vĩ đại nhất thế kỉ 20. Vào cuối thế kỉ 20, tạp chí LIFE chọn Steven Spielberg là người có ảnh hưởng nhất của thế hệ ông. Trải qua gần 4 thập niên trong nghề điện ảnh, Spielberg đã làm phim ở rất nhiều đề tài và thể loại. Trong các thập niên 1970, 1980 và 1990, ba bộ phim của ông, Hàm cá mập, E.T. người ngoài hành tinh và Công viên kỉ Jura đã trở thành những bộ phim ăn khách nhất vào thời điểm mà chúng được phát hành. Trong những năm đầu của sự nghiệp đạo diễn, những tác phẩm khoa học giả tưởng và phiêu lưu mạo hiểm của ông được xem như hình mẫu cho việc sản xuất những bộ phim bom tấn của Hollywood hiện đại.
  • Close Encounters of the Third Kind, bộ phim đem đến cho ông nhiều giải thưởng lớn.
  • Back to the Future, bộ phim được sản xuất năm 1986 của ông.
 
Mời bạn xem thêm phim Schindler's List, Saving Private Ryan, Catch Me If You Can, Letters from Iwo Jima, True Grit, War Horse, The Adventures of Tintin.

Đạo diễn: Steven Spielberg
Sản xuất: Kathleen Kennedy, Gerald R. Molen
Kịch bản: David Koepp, Michael Crichton, Malia Scotch Marmo
Tiểu thuyết: Michael Crichton
Diễn viên:

Sam Neill ... Dr. Alan Grant
Laura Dern ... Dr. Ellie Sattler
Jeff Goldblum ... Dr. Ian Malcolm
Richard Attenborough ... John Hammond
Bob Peck ... Robert Muldoon
Martin Ferrero ... Donald Gennaro
Joseph Mazzello ... Tim Murphy
Ariana Richards ... Lex Murphy
Samuel L. Jackson ... Ray Arnold
B.D. Wong ... Henry Wu
Wayne Knight ... Dennis Nedry
Gerald R. Molen ... Gerry Harding (as Jerry Molen)
Miguel Sandoval ... Juanito Rostagno
Cameron Thor ... Lewis Dodgson

Âm nhạc: John Williams
Dựng phim: Dean Cundey
Nhà phân phối: Universal Pictures
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 11 tháng 6 năm 1993
Thời lượng: 127 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

>> Xem phim Công viên khủng long (Phần 2) | (Phần 3)

Năm 1993, cả Hollywood sững sờ trước sự xuất hiện của những con khủng long trên màn hình. Trước đó, những sinh vật thời tiền sử này chưng từng có mặt trong một tác phẩm điện ảnh và cũng chưa từng trở nên hấp dẫn với công chúng đến vậy.

Câu chuyện bắt đầu tại một hòn đảo xa vắng, doanh nhân giàu có John Hammond (Richard Attenborough) bí mật dựng nên một công viên có những con khủng long sống được nuôi giống từ những đoạn DNA thời tiền sử. Trước khi chính thức mở cửa cho công chúng vào tham quan, ông ta mời tiến sĩ nghiên cứu khủng long Alan Grant (Sam Neil), nhà nghiên cứu lý thuyết toán học Ian Malcolm (Jeff Goldblum), luật sư Donald Gerrano (Martin Ferrero), một chuyên viên nghiên cứu thực vật cổ đại Ellie Sattler (Laura Dern) cùng với Tim (Joseph Mazzello) và Lex (Ariana Richards) hai đứa cháu của Hammond tới thăm công viên độc đáo của mình.

Mục đích chính của ông ta là làm yên lòng những nhà đầu tư về sự thành công của công viên khủng long với cuộc viếng thăm của những vị khách này. Chuyến tham quan thú vị trở thành cuộc phiêu lưu kinh hoàng khi nhân viên Dennis Nedry (Wayne Knight) tắt hệ thống an ninh để tuồn lậu trứng ra ngoài khiến cho đám khủng long có cơ hội thoát khỏi bờ rào. Đó chính là lúc trò chơi cút bắt đầy nguy hiểm giữa người và những sinh vật thời tiền sử bắt đầu.