Đồng ý cưới một người mà tôi chẳng hề yêu thương

16:09, Thứ Ba, 07/08/2018 (GMT+7)

Tôi đến với anh để chạy trốn khỏi mối tình tan vỡ, tôi không biết quyết định của mình là đúng hay sai,...

Ảnh minh họa

 
Ảnh minh họa

25 tuổi, tôi vừa kết thúc một mối tình dài 5 năm, cứ tưởng tình yêu ấy sẽ có một cái kết có hậu, nhưng lòng người đổi thay, người tôi yêu đã bỏ tôi để đến với một người con gái anh mới quen chưa đầy 3 tháng trời.

Anh nói, tôi và anh đã hết duyên, nên chia tay, tôi không muốn, nên không thể làm khác được. Tôi cố níu kéo, nhưng không thể bởi họ đã làm đám cưới với nhau.

Đê quên mối tình 5 năm và người đàn ông bội bạc ấy, tôi tham gia mạng xã hội, nói chuyện rồi hẹn hò với những người đàn ông khác. Nhưng không ai có thể lấp đầy được khoảng trống trong trái tim tôi.

Cho đến một ngày, bạn cùng cơ quan giới thiệu cho tôi một người, anh hơn tôi 4 tuổi, đang muốn tìm một người phụ nữ để lấy làm vợ. Gặp anh được hai lần, tôi nhận thấy anh dành tình cảm cho mình.

Tôi kể cho anh nghe chuyện của tôi và người cũ, nói với anh tôi không còn trinh trắng, anh nói không quan tâm đến chuyện đó. Chỉ biết rằng, hiện tại tôi chưa có ai. Anh ngỏ lời yêu và nói muốn cưới tôi làm vợ.

Tôi chấp nhận tình yêu của anh trong lúc đang rất đau khổ vì mối tình tan vỡ. Không hẳn vì rung động trước anh, mà ai đó nói với tôi rằng, cách tốt nhất để quên đi một tình yêu là bắt đầu một tình yêu mới.

Yêu anh được 3 tháng, nhưng tôi chưa khi nào quên được người yêu cũ, những hình ảnh của anh vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi vẫn thường so sánh những hành động của người cũ với người mới, và cảm thấy người mới có quá nhiều hạn chế so với người cũ.

Tình yêu và sự quan tâm anh dành cho tôi cũng rất khác, đôi khi quá lố khiến cho tôi cảm thấy ức chế vô cùng. Nhưng tôi vẫn đồng ý lấy anh làm chồng, dù rằng tình yêu tôi dành cho anh đến thời điểm này chỉ là con số 0.

Theo kế hoạch, 2 tháng nữa chúng tôi sẽ làm đám cưới, cưới xong, chúng tôi sẽ về sống chung với bố mẹ anh. Nghĩ đến chuyện sẽ về sống với anh trong một mái nhà, tôi cảm thấy lo lắng, đôi khi sợ hãi nên tâm trạng lúc nào cũng buồn. Tôi chẳng biết, quyết định làm vợ anh ở thời điểm này đúng hay sai?.

Theo Báo đất Việt

 

.
.