Emirates cho phép khách hàng sử dụng laptop sát giờ bay

15:02, Thứ Tư, 29/03/2017 (GMT+7)

Hành khách bay đến Mỹ và quá cảnh tại Dubai sẽ được sử dụng laptop và máy tính bảng trong chặng đầu của hành trình, và khi quá cảnh.

Sau lệnh cấm hạn chế thiết bị điện tử trong hành lý xách tay mới ban hành của Mỹ, hãng hàng không Emirates áp dụng dịch vụ mới, cho phép khách hàng sử dụng laptop và máy tính bảng đến sát giờ lên máy bay đi Mỹ.
 
Theo đó, hành khách Emirates bay đến Mỹ và quá cảnh tại Dubai được sử dụng máy tính xách tay và máy tính bảng của mình trong chặng đầu của hành trình cũng như trong khi quá cảnh tại Dubai. Họ sẽ phải khai báo và bàn giao máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị điện tử thuộc diện bị cấm cho nhân viên an ninh tại cửa lên máy bay ngay trước khi lên chuyến bay của Emirates tới Mỹ. Các thiết bị sẽ được đóng gói cẩn thận vào các hộp đặt trong các ngăn chứa của máy bay và sẽ được trả lại cho khách hàng tại điểm đến trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí.
 
Hành khách đáp máy bay đến Mỹ bắt đầu hành trình từ Dubai được khuyến khích đóng gói thiết bị điện tử của mình vào cùng với hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục ngay từ đầu để tránh gây trễ chuyến bay. 
 
Khách hàng cần phải biết rằng hành lý xách tay trên các chuyến bay thẳng từ Dubai đến Mỹ sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. Do đó, họ nên khai báo rõ ràng về thiết bị của mình trước khi bắt đầu kiểm tra, hoặc đảm bảo rằng các thiết bị điện tử đã được đóng gói trong hành lý ký gửi ngay từ đầu.
 
Ông Tim Clark, Chủ tịch Hãng hàng không Emirates nói: "Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tuân thủ các quy định mới trong khi vẫn giảm thiểu những ảnh hưởng đến hành khách cũng như các trải nghiệm của họ. Dịch vụ miễn phí mới của chúng tôi cho phép hành khách, đặc biệt là những hành khách thương nhân, có thể linh hoạt sử dụng thiết bị của họ cho đến thời điểm muộn nhất có thể”.
 
"Sau khi lên máy bay họ vẫn có thể tiếp tục kết nối qua điện thoại di động của họ. Dữ liệu lưu trữ của chúng tôi cho thấy rằng trên các chuyến bay của Emirates đến Mỹ, 90% hành khách sử dụng các dịch vụ kết nối di động và Wi-Fi trên máy bay của chúng tôi thông qua điện thoại thông minh. Chỉ có 6% kết nối qua máy tính xách tay và 4% thông qua máy tính bảng. Điều đó không có nghĩa là những hành khách khác không sử dụng thiết bị ngoại tuyến, nhưng có lẽ điều có ý nghĩa ở đây là giờ đây họ có thể tùy thích cho phép mình rời mắt khỏi thiết bị của họ để tận hưởng dịch vụ trên máy bay và kịp thời cập nhật những bộ phim, những bản nhạc mới nhất và các chương trình truyền hình mà chúng tôi cung cấp. " 
 
Theo VnMedia