Lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới tại Québec

Lễ hội mùa đông Québec (Canada) có lịch sử hơn 120 năm, từ lúc Québec còn là thuộc địa của Anh. Với nhiều hoạt động thể thao thú vị trong băng tuyết kéo dài suốt 17 ngày cùng những trò chơi truyền thống của xứ sở Québec như đua xuồng, đua chó... lễ hội đã trở thành một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất thế giới thu hút rất nhiều du khách tham dự

Anh chàng người tuyết Bonhomme là linh vật của lễ hội với hình tượng đặc trưng: nụ cười nửa vầng trăng, chiếc mũ len đỏ, chiếc thắt lưng nhiều màu cùng chiếc kèn màu đỏ (gần giống loại kèn vuvuzela). Bonhomme được xem là người nắm giữ chìa khóa của thành phố trong suốt lễ hội kéo dài đến tận tháng chay. Anh được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

Lễ hội Mùa đông Québec 2015 sẽ diễn ra từ ngày 30/1 đến 15/2. Nếu có thể hãy sắp xếp lịch trình để có thể hòa mình vào những hoạt động thú vị nhất của lễ hội nhé.

Lễ hội kéo dài 17 ngày với những hoạt động xuyên suốt như: băng đăng, các hoạt động vui chơi dành cho các nhóm gia đình, ca nhạc nghệ thuật buổi tối… Riêng một số sự kiện chỉ diễn ra vào ngày cuối tuần: đua thuyền trên sông băng (từ 6/2); đua chó, tắm băng (từ 13/2); diễu hành nghệ thuật (thứ Bảy 7/2 và 14/2).

Ngoài ra còn hơn 200 hoạt động thú vị khác sẽ diễn ra tại Québec trong suốt mùa lễ hội.

Theo TGVH

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn